登录站点

用户名

密码

生活是一首歌

1已有 1028 次阅读  2012-02-18 10:39

Một bài hát của cuộc sống

 

Khi còn nhỏ bé,cuộc sống là bài hát vô lo vô ngại,đi chơi suốt ngày,đói thì ăn,no thì ngủ,có áo để mặc,có cơm để ăn, tự do cũng vui vẻ,còn được nhiều nhười yêu thích và chăm sóc  nữa. Nhưng mà,lúc đó cũng ước mộ những người lớn, mong muốn trưởng thành nhanh hơn!

Khi bắt đầu đi học,cuộc sống là bài hát ma quý tò mò.mọi việc dần dần thây đổi.Đi xa nhà,nhớ bố mẹ;đi đường xa,đau đau chân.không chăm chỉ,sẽ bị mắng;thi điểm thấp,vô sĩ diện. Muốn mua đường,không có tiền;thích cô bé,hơi xấu hổ.Lười làm việc,nhiều lý do;người ôn bài,tâm đã bay.tính tò mò,mãi không hết;không làm được,cũng hết sức.Cuộc sống này là bài hát thanh thiếu niên

Khi học cấp ba,cuộc sống là bài hát của sông chày vội vàng. Áp lực với học tập,áp lực với cuộc sống,áp lực với tình cảm. Mỗi ngày dậy sớm ngủ muộn,từ sáng 6 giờ đến tối 12 giờ. Cuộc sống hết cuối tuần,ánh sáng của mặc trời cũng không ấm áp. Hết thời gian đi thưởng thức,thế giới cũng không đẹp. Trong trái tim mình mãi chỉ có một mục tiêu,tức là thi được một đại học tốt.Không dám đi chơi,không dám đi yêu,mọi ngày đều phải ôn bài ôn bài mãi không hết,cuộc sống mãi là một bài hát vội vàng. Tháng 6,cảm thấy sẽ đi tới cuối cùng của thế giới ,mặc trời ảm đạm,máu chày càng nhanh,tất cả sẽ có nghĩa là không phải thất bại,tức là thành công,bởi vì lần này là một trong những quan trọng nhất trong sinh mạng mình. Kết quả lần này sẽ thây đổi cuộc sống của mình. Trong tâm mình,cũng muốn hát,tôi không muốn trưởng thành.

Khi học trong đại học,cuộc sống là bài hát lãng mạn. Muốn có vui vẻ, ở tay mình;muốn có đau thương,trong tâm mình.Khi trời nóng,có gió lạnh,khi trời lạnh,có ấm áp. Trong lớp học,có nhiều bạn;không chăm chỉ,tham chơi vui. Có nhiều đôi trong vườn trường,mình cũng muốn mà không thể . Khi đói bụng,đi ăn cơm.muốn uống rược,rủ bạn đi,biên đường phố,ăn thị nướng. Khi đau buồn,hát cala,khi khản cổ,cũng thấy mệt. Cuộc sống của đại học là bài hát vui vẻ cùng với chua xót,có nhiều vị,có thể nhớ lại một đời thế . Cuộc sống của đại học cũng giống bài hát của em bé,cũng có vui vẻ và hạnh phúc,chỉ là có thêm nhiều đau khổ và chua xót vào.Bởi vì,ta đã trưởng thành.

Khi đi làm,cuộc sống là bài hát bận rộn. Nhiều sinh viên, cùng tìm việc,nhiều áp lực,nhiều khó khăn,chỉ mình biết.Môi trường tốt mà lương không cao,có lương cao mà kém môi trường. Lo thời gian đi làm,lo nợi ở,lo quan hệ với bạn làm việc,lo lo,lo tất cả.Không làm hết,lĩnh đạo mắng,không có tiền,mát sĩ diện. Đi ở nhoài,mới biết được gió to mưa cũng to;Sau ra trường,mới biết rằng,cuộc sống sinh viên là cuộc sống hạnh phúc nhất. Muốn hối hận,đã quá muộn,bởi vì ta đã là người lớn,có dịch vụ,có trách nhiệm đi kiếm tiền.chỉ hy vọng,công việc mình,thuận thuận lợi;lương của mình,lên lên cao;gái của mình,sắp có sớm;sức khỏe mình,mãi đều tốt;gia đình mình,luôn hạnh phúc;trong tương lại,hạnh phúc quá.haizzz!!!

Cuộc sống là một bài hát,có vui vẻ,có đau xót,có chua,co ngọt. Bài hát của cuộc sống,có lúc đơn giản,có lúc phức tạp. Bài hát của cuộc sống,có khi thất bại,có khi thành công. Bài hát của cuộc sống,diễn thuyết cuộc sống của bản thân mình!!!

 

分享 举报

发表评论 评论 (5 个评论)

 • 田宇 2012-02-18 11:36
  vô lo vô ngại   、    tính tò mò 分别是什么意思?能否指点一下?
  谢谢~~~
 • 田宇 2012-02-18 12:00
  你好,请问你是用什么软件来输入越南语的?
 • yanghaoxi005 2012-02-18 15:36
  田宇: vô lo vô ngại   、    tính tò mò 分别是什么意思?能否指点一下?
  谢谢~~~
  分别:无忧无虑,好奇性
 • yanghaoxi005 2012-02-18 15:37
  田宇: 你好,请问你是用什么软件来输入越南语的?
  越南语输入法
 • 田宇 2012-02-18 17:31
  谢谢!
涂鸦板